[Suchun|Cổ trang] Yêu, Chưa Từng Tiếc Nuối _ Chap 1

Tác giả: Chauuke

Cặp đôi: Kim Junsu x Park Yoochun (DBSK)

Phối hợp diễn: Park YooHwan, Kim JaeJoong

Thể loại: Bình thản, có chút đau lòng, cuối cùng là HE

Độ dài: Vẫn chưa xác định, có thể từ trung bình đến dài

CẢNH BÁO: Có xôi thịt hay không ta chưa biết nhưng tâm nguyện của ta luôn muốn xây dựng hình tượng một tiểu thụ (uke) chững chạc, hiền lành và ẩn nhẫn chịu đựng, ta cực kì thích dạng thụ này, mấy bộ đam mỹ ta đọc cũng từ dạng này mà chọn. Có thể ngoài đời Yoochun tính tình khác hẳn so với nội dung fic của ta nhưng sở thích của ta là vậy, bạn nào đọc được thì cùng ta từ từ đọc, bạn nào không thích thì đừng đọc nhé, chứ đừng đọc xong rồi hỏi ta vì sao xây dựng như vậy? Ta hảo đau lòng.

Riêng Kim Junsu, ta từ đầu đến cuối đều thấy anh ấy là chuẩn công (seme), ta rất thích Junsu, nhân phẩm tốt, tuy trẻ con nhưng bá đạo cũng có thừa cho nên nhìn đi nhìn lại vẫn thấy anh ấy vô cùng hợp làm công.

Ta biết rõ trong nhà không có mấy fan Suchun nhưng ta thực thích cp này vì vậy từ nay sẽ ưu ái cp này nhiều hơn, hy vọng sẽ tìm ra thêm mấy bạn có cùng sở thích với ta *chấm chấm nước mắt*

Đây là fic cổ trang đầu tiên ta viết cho Suchun, dù hay hoặc dở cũng mong sự ủng hộ từ mọi người.

Ta hơi dài dòng rồi *cúi đầu*

 

 

 

 

 

Kim Junsu-Kim công tử

Kim Junsu-Kim công tử

 

Park Yoochun-Park nhi

Park Yoochun-Park nhi

 

Chap 1:

 

 

Tại một thị trấn gần kinh đô Gyeongju, nơi được bao vây bởi những dãy núi to lớn và rừng thông bao bọc. Người dân ở nơi đây sống trong cảnh sung túc và êm ấm.

Thị trấn này được cai quản bởi một dòng tộc tám đời làm quan, đứng đầu là quan phụ mẫu Kim Jun Han, ông có hai người con trai là Kim Junsu và Kim Junho. Thân thích của ông cũng làm quan trong triều nhưng đã về hưu, tuy nhiên quan hệ vẫn vô cùng rộng rãi , không làm quan bọn họ lại trở thành những thương gia, tuy không xuất đầu lộ diện mà chỉ an phận ở thị trấn nhỏ bé này nhưng thế lực của Kim gia đều khiến người khác nghe xong là phải nhượng bộ.

Nổi bật nhất nhì Kim gia phải kể đến con trai thứ của Kim Junhan, Kim Junsu. Hắn tính tình phóng khoáng không để tâm công vụ gia đình nhưng từ trước đến nay bất kì chuyện gì hắn nhúng tay vào đều thành công vang dội. Năm mười lăm tuổi, chỉ tình cờ phát hiện ra hòn đá cuội bên sông, cảm thấy hòn đá này khi cầm thật mịn và sáng bóng liền nói với thúc thúc, một nghệ nhân làm thử thành vòng cẩm thạch tặng nương, không ngờ tới khi hòn đá được mài đẽo công phu lại thành ra cực phẩm, nương hắn thích đến mức dùng nó như bùa hộ mạng. Sau đó thúc thúc hắn cùng hắn đi đến sông thu thập loại đá cuội này làm thành nữ trang, cuối cùng thành ra mua một lời mười. Sản phẩm này chẳng những chỉ bán trong trấn mà còn được bán rộng ra ở kinh thành. Thậm chí các công chúa, phi tần trong cung cấm cũng thi nhau đặt hàng mang vào trong cung.

Năm mười bảy tuổi, hắn chỉ vì lời cá cược đi thi hương, đậu nhất bảng. Kế đến thi trạng nguyên, cũng danh đậu bảng vàng nhưng hắn không có hứng thú, bỏ về trấn.

Kim Junsu tính khí bốc đồng, nên cũng chẳng ai trách được hắn. Hơn nữa trên đời này ngoài cha hắn ra thì người khiến hắn răm rắp nghe theo chỉ có thể kể đến bạn nối khố của hắn, Park Yoochun.

 

Park Yoochun là con trưởng trong một gia đình bình thường ở trấn, chỉ may mắn nhà ở gần phủ Kim gia, tuổi cũng sấp sỉ Junsu nên từ nhỏ đã chơi cùng hắn. Yoochun có một người em trai tên là Park YooHwan. Yoochun từ nhỏ đã tập võ, tính cách rất kiên cường, tốt bụng, về một khía cạnh nào đó, y cũng rất ôn nhu tiêu sái chẳng màng thế sự, nhưng mà nếu tiếp xúc sẽ thấy Yoochun bề ngoài vô tình nhưng lại hữu tình. YooHwan thì ngược lại, cậu thông minh lanh lợi, nhưng lại vô tâm, cậu khác hẳn với Yoochun, bên ngoài cậu có vẻ quan tâm săn sóc nhưng cậu lại là người vô tình hơn bất kì kẻ nào.

 

Mà đời thì thường bất công…

 

Park Yoochun thương Kim Junsu nhưng Kim Junsu lại một lòng một dạ với em trai y, Park YooHwan.

Cũng không biết tình cảm bắt đầu từ khi nào nhưng khi biết được Junsu yêu thương YooHwan thì Yoochun lập tức từ bỏ ý định, y đối với mọi chuyện chưa bao giờ cưỡng cầu, hơn nữa y là người cầm lên được thì bỏ xuống được, cho nên y chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ được Junsu đáp lại.

 

Y chỉ muốn ở bên cạnh hắn với tư cách hảo bằng hữu, như vậy đã là rất tốt rồi. Cái gì y cũng không để lộ, cái gì y cũng cất hết vào lòng.

 

Một tuần nữa là đến sinh thời của Junsu. Yoochun biết Junsu dạo gần đây đặc biệt thích ăn canh rong biển, một lần cả hai lên kinh thành chơi, Junsu ăn món này liền nhớ mãi không quên. Yoochun không biết nấu nướng nhưng nghĩ sinh nhật Junsu nên làm chút gì đó liền một mình đi tìm hiểu cách nấu, còn chịu khó đi đến những nơi có nước sâu tìm rong biển.

Nghe thì dễ nhưng khi bắt tay vào làm Yoochun mới thấy món này khó làm như thế nào. Y là nam nhân, tay chân vụng về nên mấy lần cắt trúng vào tay, chưa kể bị nước sôi làm phỏng. Nhưng y không thấy vất vả.

Trước ngày sinh thời ba ngày, Yoochun cùng Junsu đi chùa thắp hương. Lúc rút xăm, y nghe được Junsu âm thầm cầu nguyện hy vọng sẽ nhận được quà từ YooHwan, y chỉ thấy lòng như tro tàn. Y suy nghĩ hồi lâu, quyết định không rút xăm nữa mà đi qua sư phụ xin hai lá bùa bình an.

 

“Yoochun, mau đi theo ta hỏi xem quẻ xăm này nói gì a”_ Junsu nhìn thấy Yoochun cứ đứng nhìn phật tổ liền kéo tay y đi đến bàn của một sư thầy đang ngồi.

Hắn vui vẻ đưa quẻ xăm cho sư thầy, mong mỏi chờ đợi.

Sư phụ nhìn một hồi, liền nói_ “Vị này muốn xem về điều gì?”

 

Junsu nhanh miệng_ “Ta đang muốn cầu tình duyên, thế nào?”

 

“Đây là quẻ trung, ý nói tâm nguyện của ngài chỉ hoàn thành một nửa, ta xin tặng ngài một câu ‘Vượt qua núi cao sẽ còn thấy núi cao trùng trùng, cứ giam hãm mình chạy quanh chân núi, sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy quang cảnh hùng vĩ phía sau’, có những chuyện không nên miễn cưỡng, nhất là tình cảm, ngài hãy suy nghĩ kĩ càng”

 

Junsu cau mày. Hắn không thích lời giải này.

Yoochun nãy giờ im lặng, nghe được những lời kia, lại càng cảm thấy quẻ này giống như đang nói chính y chứ không phải Junsu.

 

“Bỏ đi, dù gì quẻ cũng chỉ nghe cho biết chứ cũng không có bao nhiêu phần trăm đáng tin” Junsu xoay người, kéo tay Yoochun bước ra ngoài_ “Yoochun, ngươi thấy ta nói có đúng không? Này, sao không nói lời nào vậy?”

 

Yoochun giật mình, chớp mắt một cái , liền cười_ “Ta đang mải suy nghĩ mấy chuyện, Junsu, ngươi nói cái gì mà không đúng, hỏi ta làm gì?”

 

“Haiz, người nghĩ xem năm nay đệ đệ yêu dấu của ngươi có tặng quà cho ta không? Chưa năm nào hắn tặng cho ta, toàn nói cái gì bằng hữu không cần khách sáo, lý nào lại như vậy, còn nữa, sinh nhật biểu ca thì hắn làm đủ trò, ta có cảm giác hắn thích biểu ca hơn cả ta”

 

Yoochun hơi hạ tầm mắt_ “Không có đâu, YooHwan rất xem trọng ngươi, vì JaeJoong ca hay cho nó quà nên nó ưu ái huynh ấy hơn một chút”

 

“Ta cũng tặng quà cho hắn cơ mà….”_ Junsu bĩu môi. Gương mặt anh tuấn vì tức giận mà đỏ bừng giữa trời nắng.

 

Yoochun đột nhiên nhìn, lại đột nhiên cảm động, sau đó lại nói_ “Năm nay hắn nhất định tặng quà cho ngươi”

 

“Sao ngươi biết!?”_ Junsu giấu không được vui mừng.

 

“Vì ta thấy nó chuẩn bị rồi a”

 

:

 

:

 

Tới sinh thời của Junsu. Khắp Kim phủ đoàn người ra vô tấp nập. Từ dân thường cho đến quan lớn đều rất nể mặt Kim gia cùng đến tham dự. Kim gia không phân biệt tầng lớp, giai cấp, cứ thế được nhiều người nể trọng.

 

Lại nói đến Yoochun, trước khi đi liền kéo YooHwan vào góc phòng, rút hai lá bùa bình an đưa cho cậu. YooHwan nhăn mặt, nói_ “Ca, ca đưa cái này làm gì a? Đệ trước nay không tin vào mấy thứ bùa linh tinh này đâu”

 

Yoochun gõ đầu đệ đệ một cái, nghiêm giọng_ “Nói động đến thần linh không sợ bị sét đánh!? Nghe này, lát đến Kim phủ, đưa một cái cho Junsu, nói là em tặng hắn, còn cái này em phải mang theo trên người”

 

“Gì vậy chứ!? Ca mua thì tự đi tặng hắn”_ YooHwan la hét, cậu nhét lại hai lá bùa vào tay Yoochun.

 

Yoochun tức giận_ “Ta nói đệ đúng là vô lương tâm, hôm nay sinh nhật hắn thì làm hắn vui vẻ một chút, chết người sao!? Ta nói đệ đưa thì đưa đi”

 

YooHwan vẫn mang vẻ mặt không cam tâm, đứng cắn môi nửa ngày. Cuối cùng Yoochun mới đành dịu giọng.

 

“Xem như giúp ca được không?”

 

“Vậy ca phải tìm cách giúp em hẹn gặp được biểu ca của Junsu, nếu không thì em không làm đâu”

 

“Vì sao em cứ thích bám lấy JaeJoong vậy? Hyunh ấy bận trăm công nghìn việc, đừng suốt ngày làm phiền người ta”

 

“Ca không hứa, chuyện này miễn bàn”_ YooHwan nói được làm được, lập tức ném hai lá bùa bình an lên bàn.

 

Yoochun vội vàng lấy lên, cắn răng nói_ “Được rồi, đệ hứa phải giữ lời”

 

YooHwan đắc ý, nhe hàm răng trắng cười toe toét. Yoochun âm thầm thở dài, trở vào trong bếp, lấy một cái can nhỏ bỏ canh rong biển vào, ủ nóng mang đi.

 

 Hết chap 1.

10 thoughts on “[Suchun|Cổ trang] Yêu, Chưa Từng Tiếc Nuối _ Chap 1

 1. Huuuu, ta k thích một Park Yoochun phải yêu đơn phương đfau :((, bé của ta là phải đc người người yêu, người người quý cơ 🙂

  Mà k hiểu sao, ss wen đọc 1 Kim Junsu nham hiểm, độc ác rùi :))))))))))), và cực kỳ độc chiếm trong tình yêu nha =))))))))))

  Mà uke bjo chăm cho Suchun mà bỏ bê những cái trc và nhưng cái trước nữa (đã hứa với ss là hoàn mà :)) là ss cho nổ bom đó nha 🙂

  • Không có đâu ss, chắc em sẽ quay lại thời kì post tùm lum quá, viết chuyên một fic em toàn đi vào ngõ cụt, nhưng em sẽ viết xong hết, ss yên tâm. Cơ mà mấy anh sắp đi nghĩa vụ hết trơn, em sợ không nhìn thấy mấy anh nữa sẽ không viết fic được quá, cũng sợ dần dần mọi người sẽ quên mấy anh quá +.+

 2. Đừng lo điều đó e à, cuộc sống sẽ có lúc này lúc kia, sẽ có người Quên và sẽ có Những người nhớ, và sẽ có thêm người biết nữa chứ e, miễn sao là mấy thằng vẫn trong tim ta là đc 🙂

 3. Có ss giơ tay ủng hộ nữa nè! Có mấy fic SuChun e để bụi phủ dày quá, ss mong ngóng nhưng cũng tự hiểu là công việc rồi học tập rất vất vả hẳn là khiến e mệt bã rồi!
  Lâu lâu mới ghé lại thì… hắc hắc, có fic mới, mừng quá thể!
  E cứ từ từ viết cũng được, không cần vội, tình tiết và tiến trình fic cần thời gian suy nghĩ thì mới có chiều sâu được.
  Có một điểm trong chap này e cần lưu ý là từ “sinh thời”, theo ss hiểu thì “sinh thần” có lẽ chính xác hơn nếu muốn chỉ ngày sinh nhật.
  Dù sao thì viết fic theo hướng cổ trang khá là khó, nên e cứ thoải mái phát huy, có điểm cần chú ý, ss nói riêng và reader khác sẽ góp ý ngay 😀
  Cố lên nha!

  • Trời ơi mừng quá đi *ôm ôm* lâu lắm mới thấy ss lại vào, còn ủng hộ fic này của em làm em vui quá thể *tung bông tung hoa*, ss nhắc em mới ngẫm lại, hình như đúng là sinh thần 😦 tại em lấy từ này trong một đam mỹ đọc lâu rồi nên không nhớ rõ lắm, mấy lần sau em sẽ viết và chú ý nhiều hơn, rất rất cảm ơn ss ạ ~ hí hí

 4. mừng ss ra fic mới *tung bông*
  ồ ồ ra fic này là suchun ❤ .lâu lâu đổi gió cũng thấy khá thú vị a~ mới đọc nhưng em có dự cảm sẽ là tình cảm vòng tròn rùi,mong là về sau sẽ có xôi thịt *chớp chớp*

  • Aishhh cái điện thoại ngu ngốc toàn làm hỏng comt này ==”
   cái cmt ở trên *chỉ chỉ* là của em đó ss a >_<

  • Ss cũng hy vọng sẽ có xôi thịt 🙂 Tình cảm có thể vòng tròn nhưng ss sẽ không làm nó rối, mong em sẽ yêu quý cp này hơn ~~~ thông qua fic ~~~ *cười cười*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s