[Hochun fic] Tướng Quân Tướng Công _ Chap 1

Tướng Quân Tướng Công

Tác giả: Chauuke

Cặp đôi: Jung Yunho x Park Yoochun (Hochun)

Thể loại: ấm áp, hài hước, chút ngược, cổ trang

Độ dài: Long fic

Ghi chú: Đây là fic Hochun cổ trang đầu tay của Au, tuy có kinh nghiệm viết cổ trang cho Jaechun và Suchun nhưng mà hình tượng cổ trang của anh Yunho ta vẫn chưa tưởng tượng ra nổi, nhân phim mới của anh, tuy Au không xem nhưng sẽ lấy hình tượng tướng quân của anh vào trong fic. Khả năng của Au có hạn nên sẽ có nhiều sai sót, mong những bạn đọc fic sẽ thông cảm *cúi đầu*

Jung Yunho - Jung tướng quân Uy phong lẫm liệt

Jung Yunho – Jung tướng quân
Uy phong lẫm liệt

 

Park Yoochun - Park đại công tử, phong lưu tiêu sái <3

Park Yoochun – Park đại công tử, phong lưu tiêu sái ❤

 

 

Chap 1: Park đại công tử

 

Những năm đầu thời kì Joseon là thời kì thịnh vượng nhất của nước đại Hàn. Khi ấy, kinh tế và quân sự đều được xây dựng vững mạnh. Vị vua đời thứ tư SeJong là một vị vua anh minh đức độ, nhờ ông mà đất nước đại Hàn đã được đưa lên một tầng cao mới. Hơn nữa, với con mắt rất biết nhìn người, ông đã chọn ra những vị quan có tài có đức làm trụ cột quốc gia, giúp ông xây dựng đất nước và chăm lo cho nhân dân. Kể đến thời đó, thì không thể không nhắc đến hai cánh tay đắc lực của vua SeJong. Một văn là ngài thượng thư Park Shi Hoo, được mệnh danh là thần cơ diệu toán, với trí thông minh và lòng nhân hậu, ông đã giúp hoàng thượng rất nhiều trong việc cải cách triều chính, hơn nữa, những cải cách của ông đều có lợi cho dân rất nhiều. Ông có hai người con trai, nhưng chỉ có người con thứ là có đầy đủ ưu điểm của ông, còn trưởng tử thì…. Tuy khá thông minh nhanh nhẹn nhưng khuyết điểm thì một ngày một đêm nói cũng không hết. Đây cũng là điều phiền lòng của Park thượng thư. Và vị quan võ, oanh oanh liệt liệt, chinh chiến xa trường, là vị tướng quân chỉ cần nghe danh là khiến quân giặc sợ rúm ró, Jung Kyung Ho. Jung Kyung Ho có một nhi nữ và một người con trai. Jung Kyung Ho cực kì tự hào về người con trai này của mình bởi vì hắn năm mười bảy tuổi đã thông thạo mọi binh pháp, hơn nữa tài năng lãnh đạo hơn người, cả người hắn toát ra loại áp bức khiến người đối diện cảm thấy nghẹt thở. Hắn sớm được tiến cung và cùng giữ chức tướng quân như ông. So với ông khi xưa thì hài tử này sợ còn giỏi hơn vài bậc. Hơn nữa, hắn không vậy mà kiêu, đối xử với người khác ôn hòa tôn trọng, chỉ khi gặp những người hắn không thích, hắn mới lạnh lùng cao ngạo mà thôi.

 

Thời gian gần đây, biên giới xảy ra tranh chấp với nước láng giềng. Dù Đại Hàn đã nghị hòa nhưng bên kia luôn cho quân sang chém giết cướp bóc khiến dân tình vùng biên giới lầm than. Do đó, vua Sejong sau khi thảo luận với các quan trong triều, liền đưa ra quyết định cử tướng quân Jung Yunho, con trai của Jung Kyung Ho đi dẹp loạn ở biên cương. Jung Yunho lập tức tuân chỉ, hai ngày sau sẽ lên đường.

 

Vốn tưởng mọi chuyện đã xong thì đột nhiên hoàng thượng Sejong lại lên tiếng.

 

“Để Jung tướng quân đi trẫm rất yên tâm nhưng thiết nghĩ chuyện này trọng đại, trẫm muốn cử thêm một người đi theo trợ giúp Jung tướng quân, các ái khanh hãy đề cử một người cho trẫm”

 

Các quan đồng thời suy nghĩ. Đột nhiên Jung Yunho bước lên phía trước, trấn tĩnh tâu.

 

“Muôn tâu hoàng thượng, thần xin đề cử một người, tuy người này không làm quan trong triều nhưng thần đã từng tiếp xúc qua, hắn rất thông minh, tuy tính tình cổ quái nhưng thần có khả năng khống chế hắn, chuyến này đi nếu có hắn bên cạnh, thần tin hắn sẽ được việc”- Này hắn không nói dối, tên này giỏi trốn, giỏi chửi, giỏi chạy, cực kì thông minh trong việc hại người. Có y đi cùng, hắn tuyệt đối sẽ không nhàm chán nha.

 

Hoàng thượng Sejong nhìn hắn.

 

“Yunho, khanh muốn đề cử người nào?”

 

“Là Park Yoochun, trưởng tử của Park thượng thư”

 

Jung Yunho vừa nói xong tên người đề cử. Trừ Park thượng thư trượt chân suýt ngã thì các quan khác đều mở mắt trừng trừng. Cái gì chứ??? Park Yoochun, tên phá gia chi tử ah!

 

Park thượng thư sau khi trấn tĩnh, vội tâu.

 

“Tâu hoàng thượng, không phải thần trốn tránh trách nhiệm nhưng quả thực Yunho quá đề cao trưởng tử của lão thần rồi, hắn…. không gánh nổi trách nhiệm nặng nề này đâu ạ…. Hắn cả ngày chỉ biết ăn không ngồi rồi, nếu không thì để Park YooHwan còn được việc hơn ạ”_ Park thượng thư thành thật nói, nhi tử của ông quả thật rất vô dụng nếu ông che giấu khiếm khuyết để nó đi chỉ sợ làm tăng thêm gánh nặng cho Jung tướng quân.

 

Jung Yunho mỉm cười_ “Park thượng thư quá khiêm nhường rồi, nếu ngài còn lo sợ về tính cách của Yoochun chi bằng nhân cơ hội này rèn giũa hắn, con và Yoochun từng có cơ hội tiếp xúc, con tin con không nhìn lầm người”

 

“Này….”_ Park thượng thư chảy mồ hôi_ “Yunho, tính cách Yoochun thật sự rất có vấn đề, ta vẫn muốn đề cử YooHwan đi thay, con thấy thế nào?”

 

“Nhưng con muốn đi cùng với Park Yoochun”_ Jung Yunho ương ngạnh không muốn bỏ qua.

 

Hai bên giằng co một hồi vẫn không có kết quả. Vua Sejong suy nghĩ một lát, liền nói.

 

“Thôi đủ rồi, các ái khanh không cần tranh cãi nữa, trẫm chuẩn tấu cho Jung tướng quân, trẫm tin Yunho tự có định đoạt. Nhưng trẫm nói trước, chuyến này đi nhất định phải dẹp tan loạn đảng, tỏ rõ uy danh đất nước ta, biết chưa Yunho?”

 

Jung Yunho lập tức quỳ một gối, hô to_ “Thần tuân chỉ, không dẹp yên loạn đảng quyết không trở về”

 

Vua Sejong hài lòng gật đầu.

 

“Tốt, nếu các khanh không còn gì nữa, hôm nay bãi triều tại đây”

 

./.

 

Sau bãi triều, tướng quân Jung Kyung Ho giữ Jung Yunho lại, cau mày hỏi.

 

“Sao con lại làm khó Park thượng thư vậy? Hơn nữa, Park Yoochun quả thật không đủ bản lĩnh theo con ra biên giới được đâu, tiểu tử đó….”

 

“Cha, cha không tin vào bản lĩnh của con sao?”_ Jung Yunho khẽ cười.

 

“Ta không phải ý này, chỉ là sợ tiểu tử đó vướng tay vướng chân, đao kiếm không có mắt, ở chiến trường sao con có thể bảo vệ nó, đến khi xảy ra chuyện, chỉ sợ cả Park gia sẽ đổ mọi trách nhiệm cho chúng ta”

 

Jung Yunho vẫn mang nụ cười tự tin trên môi_ “Cha đừng lo, con tự có cách ứng phó, hơn nữa con mang Park Yoochun theo không phải chỉ vì muốn hắn giúp con, mà con có ngụ ý khác, thêm vào đó, con chính là muốn mang một đứa ngốc như hắn theo còn hơn tuân theo lời bọn quan văn kia, cho một tên nào đó đi, còn sợ làm giám sát con đi, cha, tay con đang nắm binh quyền, cẩn trọng vẫn hơn”

 

Jung Kyung Ho không giấu được kinh ngạc_ “Jung Yunho, con quá mức cẩn thận rồi, trong triều không chia theo bè phái, hoàng thượng lại là minh quân, con đừng suy tính quá nhiều lại thành ra hại mình hại người”

 

Jung Yunho nhún vai, quàng lấy vai cha hắn, kéo cha hắn vừa đi vừa nói_ “Cha, con đã nói mọi chuyện cứ giao cho con, cha chỉ cần an an ổn ổn hưởng phúc là được rồi, còn về Park Yoochun, con không hại hắn đâu mà”

 

./.

 

Bên Park thượng thư cũng vì Park Yoochun được cử đi mà cả gia đình chấn động. Trong khi Park gia bàn tính đối sách thì nhân vật chính đến giờ vẫn không có ở nhà. Park thượng thư cho người đi tìm y, nhưng đã hơn ba canh giờ vẫn chưa thấy người quay lại. Đến khi Park thượng thư tức giận cho người đem theo tối hậu thư, trong thư nói rằng nếu y còn không trở về thì đừng bao giờ bước vào Park phủ nửa bước thì chỉ nửa canh giờ sau, Park Yoochun hai nách hai tay được gia nô trong nhà nửa kéo nửa khiêng về đến nhà.

 

“Ngươi xem ngươi xem, lửa cháy đến mông giờ còn say xỉn, ta nói không biết kiếp trước ta làm tội tình gì mà kiếp này sinh ra thứ vô dụng như ngươi cơ chứ!!!”_ Park thượng thư bình thường ôn hòa, chỉ khi đối diện với trưởng tử của ông thì tính tình liền thay đổi hẳn. Park thượng thư rống lên_ “Người đâu, lấy gia pháp cho ta!”

 

Park phu nhân vội vàng khuyên can_ “Lão gia, ngài đừng tức giận, nó say đến mức này thì có đánh cũng vô ích, chi bằng để nó tỉnh rượu đã rồi nói chuyện với nó”

 

Một bên bà nháy mắt với YooHwan, muốn YooHwan đỡ Yoochun đang nằm bẹp dưới đất dậy.

 

“Ca, ca, mau dậy ah, cha nổi giận rồi!”- YooHwan lay lay Yoochun.

 

Park Yoochun mắt nhắm mắt mở, cười ngây dại_ “Soo Ri à, mau mau đưa rượu cho bổn công tử nào ~” _ Nói đoạn, nhắm thẳng bên má YooHwan hôn cái chụt một cái.

 

Park YooHwan mặt tái đi. Mẹ nó, ca ca say đến mức tưởng hắn là kĩ nữ!?

 

Tình cảnh này rơi hết vào mắt Park thượng thư. Ông nghiến răng nghiến lợi sai người xách một xô nước, tạt thẳng vào mặt Yoochun.

 

Nước lạnh lập tức khiến Park Yoochun mở to mắt ra, còn chưa xác định được chuyện gì đang diễn ra thì bị Park thượng thư quật mấy roi vào người. Park Yoochun ăn đau, rượu cỡ nào cũng tỉnh hết. Hắn sợ nhất là bị đau, liền kêu la oai oái.

 

“Cha!!!! Sao lại đánh hài nhi rồi!!!!!????”

 

“Ngươi còn dám nói, hôm nay lão tử không dạy dỗ ngươi đàng hoàng, chữ Park Shi Hoo sẽ viết ngược!!!”

 

“Lão gia, nhẹ nhẹ tay thôi, kẻo Yoochun bị thương mất”_ Park phu nhân xót con nhưng không dám xen vào bênh vực, một phần bởi vì bà nuông chiều y quá mà thành ra y tự tung tự tác.

 

“Bị thương này có là gì, chờ nó bị đem ra biên giới, còn không biết có toàn mạng trở về hay không đây!!”_ Miệng thì nói, tay Park thượng thư cũng không nhàn rỗi đập xuống một gậy.

 

Park Yoochun lãnh trọn, nhưng khi nghe cái gì “biên giới”, y đứng sững lại, một tay nắm lấy cây phương trượng trong tay phụ thân mình, ngạc nhiên hỏi.

 

“Cha, ra biên giới là có ý gì?”

 

“Hừ”_ Park thượng thư ném cây phương trượng xuống đất, xoay người đi vào trong nhà. Park Yoochun cùng với mọi người thức thời đi theo vào.

 

Park thượng thư nói_ “Sáng nay lúc lâm triều, hoàng thượng cử Jung Yunho đi dẹp yên loạn đảng, nhưng vì vẫn còn lo lắng nên hoàng thượng muốn cử thêm một người đi theo trợ giúp Jung Yunho, không ngờ tới được hắn lại coi trọng Yoochun nhà mình, liền tâu lên thánh thượng muốn Yoochun đi theo, thế là hoàng thượng đáp ứng mặc cho ta nói hết lời vì độ bất tài của Yoochun”_ Ông liếc mắt qua nhìn Park Yoochun một cái.

 

Park Yoochun há miệng_ “Jung Yunho, con trai của tướng quân Jung Kyung Ho?”

 

“Tất nhiên, cả nước đại Hàn này chỉ có một tướng quân Jung Kyung Ho thôi, nói chuyện dư thừa!”_ Park thượng thư lại muốn đánh y mấy cái cho thông minh lên.

 

Park Yoochun ngây người. Trong lòng nghĩ thầm, không phải Jung Yunho muốn trả thù vụ kia đi!? Hỗn đản, rõ ràng hôm đó người được lợi là hắn, còn hẹp hòi cái gì!? Ta đây mới là người phải tìm ngươi báo thù thì ngươi lại đánh ngược lại ta?

 

Vương bát đản, ai nói Jung Yunho trầm tính tốt bụng, hắn rõ ràng là tên ngụy quân tử. Phen này chết chắc rồi, mình một thân thư sinh, ra chiến trường chắc chắn làm bia cho giặc bắn ah!!!

 

Nghĩ vậy, tự nhiên muốn chảy cả nước mắt vì thương tâm cho bản thân.

 

Park Yoochun khịt khịt mũi, ôm theo chút hy vọng cuối cùng.

 

“Cha, không nên để hài nhi đi ah, con biết gì mà giúp được hắn, cha tâu lên hoàng thượng cử người khác đi, nếu không con xuân này không về thật đấy”

 

“Ta đã bảo hoàng thượng không nghe ta”_ Park thượng thư tức giận nói_ “Mà Jung Yunho nói cũng đúng, nhân dịp này rèn giũa ngươi một chút, thôi được rồi, ngươi lo mà thu xếp hành lý, hai ngày sau đến Jung phủ tướng quân đi với Yunho đi”

 

“Cha!!!!”_ Park Yoochun không cam tâm nắm lấy tay áo Park thượng thư_ “Cha cứu con lần này đi, con hứa sẽ tu tâm dưỡng tính, cha à ~”

 

“Đủ rồi, chuyện này cha ngươi cũng không quyết định được, nhận mệnh đi!”

 

Hết chap 1.

 

P/s: Mọi người đừng trách ta đào hố 😦 mấy fic kia sau khi nhận được hàng ta sẽ post liền. Tạm thời đọc đỡ fic này nha, có mấy bạn fan anh Ho nói với ta là Ho toàn fic ngược tâm ngược thân, chẳng thấy có cổ trang hay mấy fic hiện đại vui vui như anh Jae, Min, Su nên mấy bạn muốn ta thời gian này dành đất cho anh Ho diễn. Ta nhìn lại fic cũng thấy vậy thật nên thời gian tới sẽ cố gắng viết fic này, tiến độ sẽ là 3-4 ngày / 1 chap. Nhanh hơn thì tốt a. Rất mong mọi người tiếp tục ủng hộ ta *ôm hôn*

 

 

19 thoughts on “[Hochun fic] Tướng Quân Tướng Công _ Chap 1

   • tuy nàng đã “cảnh báo” 3-4 ngày mới ra 1 chap nhưng ta nôn nao quá đi à. “Nhanh hơn thì tốt” nha nàng 😛

   • Ta sẽ cố gắng nha Nam Nguyễn, trước mắt cứ 3 ngày nàng hãy vào nhé :3

 1. oa, thật ra mình cũng chờ fic Hurt ấy nha, hự :)))
  nhưng có cái này cũng thích ah, dù sao cũng là Hochun
  ah, hình tượng của bạn Chun thật là 3 chấm, keke, được sủng hơi bị nhiều rồi, giờ bạn au cho thành “phá gia chi tử”, :)), có vẻ Hochun là oan gia nha
  hì, thanks bạn nhiều nhiều ❤

  • Thật ra Hurt đang kẹt một đoạn yaoi, bạn ta nó ngâm lâu quá rồi, giờ phải chờ nó đưa đoạn ya ta mới viết được tiếp =.= tạm thời nàng đọc đỡ Hochun này đi hen, ta sẽ ráng viết 🙂

  • Thank em ^^ ss viết hài bị gượng nhưng sẽ cố gắng cải thiện, nhớ thường xuyên vào ủng hộ ss nha *hun hun*

 2. [“Bị thương này có là gì, chờ nó bị đem ra biên giới, còn không biết có toàn mạng trở về hay không đây!!”_ Miệng thì nói, tay Park thượng thư cũng không nhàn rỗi đập xuống một gậy.

  Park Yoochun lãnh trọn, nhưng khi nghe cái gì “biên giới”, y đứng sững lại, một tay nắm lấy cây phương trượng trong tay phụ thân mình, ngạc nhiên hỏi.

  “Cha, ra biên giới là có ý gì?”]

  ~ Ôi trời ơi tiểu bạch thố của c xD

  [“Cha, không nên để hài nhi đi ah, con biết gì mà giúp được hắn, cha tâu lên hoàng thượng cử người khác đi, nếu không con xuân này không về thật đấy”]

  ~ C hiểu c hiểu, vì em phải “xuất giá” mất rồi xD xD

  Fic có hướng hài hước, c hóng nhất fic 2U, lại được vậy nữa nên vui quá chừng xD C cũng nghi “vụ kia” bạn Chun bét lắm cũng là bị bạn Yun “ăn đậu hủ” 😀 Cám ơn Uke nha <3<3

 3. Mềnh là silent reader bao lâu nay rùi, thường vào nhà bạn chauuke đọc fic Hochun, theo dõi fic Hurt từ hùi còn UOC 4rum, tới giờ vẫn hóng. Mong là bạn kg drop fic. Cả fic Buông tha cho tôi đc kg, mềnh cũng lót dép chờ nhá ^^~
  Kì nì lại nhảy vào hố cổ trang, lần nì sẽ chăm chỉ ghé nhà bạn, dạo trc “đời sống thiếu thốn” quá, kg onl thường xuyên đc, giờ ngoi lên thấy fic mới lại thí phởn, hehe =]]

  • Nàng cứ yên tâm là ta chẳng bao giờ drop đứa con tinh thần nào đâu, Hurt sẽ hoàn trước tết, ta hứa đấy, còn Buông Tha thì sẽ có lai rai, có điều Hurt được nhiều người biết ta rất vui nhưng cũng vì vậy khi quay lại viết thấy có chút bối rối =.= cơ mà xem qua mấy fic nàng đọc thì có vẻ nàng thích công bá đạo, ngược thụ nhể ^^

   • Hehe, nói chung mình thix mí anh công trong nóng ngoài lạnh íh, thix mí em thụ bỏ xừ nhưng cách thể hiện thì cứ gọi là làm người ta nhìn zô kg ưa nổi =]] mí lị đọc mí kiểu đôi bên tâm đầu ý hợp ngay từ đầu hoài chán ràu, giờ mình thix mí kiểu oan gia, hiểu nhầm chồng chất, xong tình cảm mưa dầm thấm lâu íh =]]]]]

   • Ra vậy, mấy fic dạng vậy nàng nên chuyển qua cp Jaechun nhà ta ^^ mấy fic của anh Jae nhu có cương có, theo ta thấy thì là vậy 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s